Những ưu điểm của công nghệ cắt, khắc laser với đồ gỗ

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, hàng loạt vật liệu mới ra đời phục vụ tốt hơn cho cuộc sống. Tuy nhiên các sản phẩm về gỗ vẫn được ưa chuông và có chỗ đứng nhất định vì tính tự nhiên, thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe con người.
Có vô vàn các sản phẩm làm từ gỗ như bàn ghế, tủ, tranh, đồng hồ…hay những hộp đựng dùng trang trí thêm cho không gian sống.
Trước đây, các sản phẩm làm từ gỗ đều áp dụng phương thức điêu khắc thủ công để tạo nên một sản phẩm, phương pháp thủ công tạo giá trị sản phẩm cao hơn về độ tỉ mỉ tuy nhiên mất thời gian và công sức, số lượng sản phẩm sản xuất ra hạn chế nhất là với dòng sản phẩm gỗ dùng để trang trí như hộp đựng tăm, hộp đựng mỹ phẩm, hay hộp đựng trà…. Cần số lượng lớn.
Những ưu điểm của việc cắt gỗ bằng máy laser
Công nghệ cắt gỗ laser có điểm mạnh gì? Dưới đây là một vài ưu điểm nổi bật của công nghệ này:
● Tiết kiệm thời gian
Ưu điểm đầu tiên phải nhắc đến đó chính là quá trình gia công diễn ra nhanh hơn. Nhưng vẫn đảm bảo được sự chính xác của các nét khắc trên bề mặt của gỗ. Thậm chí là trên cả vật liệu kim loại cũng mang đến hiệu quả cao.
● Xử lý được các nét khắc nhỏ và phức tạp
Vấn đề khó khăn mà những phương pháp thủ công truyền thống không giải quyết được như các đường nét nhỏ, logo,… Thì với công nghệ cắt laser mọi vấn đề đều được giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Quá trình cắt gỗ bằng công nghệ laser diễn ra nhanh chóng giúp người thực hiện tiết kiệm thời gian. Công việc của bạn chỉ là kết máy tính với máy laser và điều chỉnh. Còn công việc còn lại sẽ do máy cắt khắc laser thực hiện cho bạn. Máy có thể gia công được cả những chi tiết nhỏ, cắt được rãnh nông,…

● Đảm bảo chất lượng
Một ưu điểm nổi trội của công nghệ cắt gỗ laser ngoài việc thời gian khắc nhanh thì sản phẩm kim loại sau khi cắt vẫn đảm bảo chất lượng cao. Khi cắt gỗ laser thì sẽ không còn tồn tại các lỗi nhỏ nào. Mang đến những đường cắt rõ và sắc nét nhất. Đáp ứng được nhu cầu của nhiều bộ phận khách hàng khác nhau. Đồng thời tránh gây lãng phí nguyên liệu hơn.
Ngoài ra, công nghệ cắt gỗ laser mang đến sự yên tâm về sức khỏe của người thợ và hoàn toàn không gây hại môi trường. Vấn đề sử dụng máy cắt laser không khó mà thậm chí còn rất dễ dàng.

Để gia công với số lượng lớn phục vụ cho sản xuất thì phương pháp gia công khắc, cắt Laser được dùng phổ biến hơn. Khắc hay cắt Laser là công nghệ sử dụng chùm tia laser với cường độ mạnh dùng để cắt gỗ đạt độ chính xác gần như hoàn chỉnh kể cả với chi tiết nhỏ. Nâng cao tính thẩm mỹ cho sản phẩm với những đường nét tinh xảo. Nhờ có kỹ thuật cắt laser, người thợ tiết kiệm được công sức, thời gián và chi phí.
Ngoài gia công cắt laser thêm các công đoạn khác như sơn phủ bóng đảm bảo độ bền cho sản phẩm gỗ. Khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm hộp gỗ cắt laser nhanh chóng, tiện lợi, thẩm mỹ và bền đẹp.

About the Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may also like these

X