Hộp gỗ đựng bút, nguồn gốc , ý nghĩa của hộp gỗ đựng bút

Khái niệm hộp đựng bút gỗ:
Hộp gỗ dựng bút là sản phẩm thiết kế từ gỗ, là một vật dụng được sử dụng với chức năng “đựng bút, cắm bút”. Tùy nhu cầu thực tế của người dùng, Với học sinh, hộp bút có thể chứa thêm các dụng cụ học tập nhỏ gọn khác như cục tẩy, compa, thước kẻ, cột tóc… Còn với dân văn phòng, hộp đựng bút được sử dụng như một đồ dùng văn phòng đa năng, có thể chứa cả điện thoại, kéo, bấm ghim, dao rọc giấy, điều khiển máy lạnh…
Khi nhu cầu sử dụng gia tăng nên mỗi ngày trôi qua, dù không ít sản phẩm biến mất và không thiếu mặt hàng mới ra đời, song hộp bút vẫn liên tục được sản xuất ổn định và đều đặn.

Nguồn gốc của chiếc hộp bút:
Không thể khẳng định thời điểm ra đời chính xác của hộp bút, nhưng cần lưu ý một điều cơ bản rằng, sản phẩm này nhất thiết phải có mặt cùng lúc hoặc ngay sau sự xuất hiện của cây bút.
Trước khi có những chiếc hộp bút bằng nhựa, sắt .. như ngày nay ra đời thì những chiếc hộp bút gỗ đã được sử dụng triệt để. Tuy nhiên khi ngày càng có rất nhiều các loại hộp bút với chất liệu khác nhau nhưng hộp bút bằng gỗ vẫn được ưa chuộng bởi chất liệu thân thiện môi trường và vẻ đẹp riêng.
Tương truyền, hộp đựng bút ngày xưa có hình dáng của một chiếc bình hoa, dùng đựng bút lông, bút viết bằng mực tàu nhằm tránh mực dây ra bên ngoài. Có lẽ vì thế mà hộp bút thời xưa còn được gọi là ống đựng bút.
Chất liệu chiếc hộp đựng bút thời thư pháp cực thịnh thường được làm bằng tre, đá hoặc sứ có họa tiết hoa văn đặc sắc bên ngoài. Đó là vật dụng được các nhà nho, nhà sử học thời trung đại sử dụng. Còn với các bậc vua chúa hoặc gia môn quyền quý, chất liệu chế tạo khay cắm bút có thể là vàng bạc, đá quý, ngọc bội…
Trải qua bao thăng trầm lịch sử, hộp bút dần trở nên thân thuộc và được biến tấu hài hòa, tiện ích hơn trong thời hiện đại. Xưa nếu hộp đựng bút chỉ có thiết kế hình trụ đứng hoặc khay chữ nhật nằm ngang và chủ yếu sử dụng chất liệu sứ, gỗ… thì giờ đây, sản phẩm có thể xuất hiện trên thị trường với nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau.

Công dụng và ý nghĩa hộp gỗ đựng bút:
-Bồi dưỡng tư duy ngăn nắp:
Sự ra đời của hộp đựng bút gỗ ban đầu là dùng để xếp gọn bút viết vào một nơi, tránh dây bẩn mực ra các vật dụng khác. Lý do là thời điểm này vẫn còn dùng mực tàu, mực viết thư pháp và bút lông không có nắp đậy.
Sau đó, những chiếc bút tiện lợi với nắp đậy, nút bấm xuất hiện khiến khay bút bỗng trở nên “thất sủng”. Song cùng lúc đó, các dụng cụ học sinh và văn phòng phẩm cũng ra lò hàng loạt, dẫn đến nhu cầu cất giữ gọn gàng chúng ở một nơi nhất định. Lúc này chiếc hộp bút bé nhỏ lại tiếp tục lên ngôi với những cải tiến về hình thức mẫu mã.
Với chiếc hộp đựng bút người dùng có thể dễ dàng sắp xếp các vật dụng trên bàn học, bàn làm việc.
Điều này sẽ tạo nên thói quen, đây chính là tư duy ngăn nắp – Và chúng sẽ được bồi dưỡng khi sử dụng tối ưu chức năng của sản phẩm.
-Hộp bút – Quà tặng lưu niệm hữu dụng:
Hộp bút có thể được lựa chọn làm món quà tặng ý nghĩa. Không chỉ cất gọn các vật dụng linh tinh, sản phẩm còn là một món quà lưu niệm mang dấu ấn cá nhân độc đáo.

Thứ nhất, là bởi kiểu dáng hộp bút trang nhã, giá thành hợp lý. Thứ hai, sản phẩm có bề mặt đủ rộng để khắc logo thông điệp thương hiệu lên trên, dễ tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng người nhận. Thứ ba, hộp đựng bút là sản phẩm hữu dụng, dùng được cho mọi đối tượng, từ học sinh – sinh viên đến doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức; từ người lao động bình thường đến doanh nhân thành đạt…
Với nhu cầu biếu tặng, hộp cắm bút bằng gỗ thiết kế sang trọng dường như được yêu mến hơn cả. Vì vật liệu thân thiện môi trường và thuận tiện trong việc điêu khắc họa tiết theo các thông điệp mong muốn.

About the Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may also like these

X